"Teh Tarik" หรือ "เตฮ์ ตาเระ" สำเนียงเสียงถิ่นมลายู หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ “ชาชัก” เป็นกระบวนการชงชานมให้เกิดฟองโดยไม่ต้องพึ่งพาเทคโนโลยี แต่มาจากสองแขนที่แข็งขัน สลับรับ-ส่งส่วนผสมในกระบอกชงให้ตรงจังหวะ ตามแรงโน้มถ่วงของโลกให้กลายเป็น “ชา” (เตฮ์) ที่ถูก “ชักกะเย่อ” (ตาเระ) ที่มีรสละมุนของฟองนมตามแบบฉบับการชงชาที่พบในคาบสมุทรมลายู ไม่ปรากฏว่าประเทศใดเป็นต้นแบบในการชง "ชาชัก" แต่พบว่ามีร้านชาชักอยู่ทั่วไปทั้งในมาเลเซีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์และภาคใต้ของไทยค่ะ
อ่านต่อได้ที่ http://www.sawasdeemalaysia.com/
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjPI4pAGItX5N1UgYfvOeMy1qe1Mc49UFGMun4OWFBuYg63o6oWQY6B_HSoOE2-0COM9i_WxY80_TBeoEeKv7-YRK9POxplauS5Rj-MxsAu5vGuPBCfUyBu4G3cctaam4ujwPlnGENOE7KY/s1600/15151577_1251850118195133_759449136_n.jpg)
ผลงานนี้อนุญาตให้เผยแพร่ ดัดแปลง พัฒนา ต่อยอดผลงานและใช้ในเชิงพาณิชย์ได้ โดยมีเงื่อนไขว่าจะต้องบอกชื่อผู้สร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่จากงานชิ้นนี้ได้ด้วยเงื่อนไขเดียวกัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น